Viêm xoang không khó chữa, quan trọng là bạn chưa chữa đúng cách

Hiện tại chúng ta có khá nhiều phương pháp có thể áp dụng điều trị cho căn bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Nhưng tại sao chúng ta vẫn không chữa được khỏi bệnh?

Ngày ngày các bệnh nhân vẫn liên tục than vãn rằng bệnh chuyển sang mãn tính với những triệu chứng biểu hiện nghiêm trọng hơn, nhiều người phải chịu những biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ để lại hậu quả đến suốt đời. Vậy thì lỗi là ở đâu? Và đâu là giải pháp tối ưu cho vấn đề này?

Những hạn chế còn tồn tại quanh việc điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

benh-viem-xoang-di-ung

  • Sử dụng thuốc Tây điều trị nội khoa

Ưu điểm: Các loại thuốc Tây y điều trị viêm xoang cho hiệu quả khá nhanh, giúp người bệnh thuyên giảm các triệu chứng một cách nhanh chóng, sớm quay lại các công việc thường ngày.

Nhược điểm: Phương pháp này chỉ phù hợp cho dạng bệnh cấp tính, hơn nữa sau khi dùng thuốc Tây người bệnh vẫn thường có xu hướng tái phát do chỉ được điều trị triệu chứng, không loại bỏ được nguyên nhân. Đồng thời, cũng nên chú ý với tác dụng phụ của những loại thuốc này, đặc biệt với những người đang hoặc có tiền sử mắc bệnh dạ dày, gan…

  • Một vài mẹo dân gian điều trị tại nhà

Ưu điểm: Dễ thực hiện, ít tốn kém, thân thiện với sức khỏe, có thể áp dụng được lâu dài như một giải pháp hỗ trợ đối với dạng viêm xoang mãn tính.

Nhược điểm: Mức độ hiệu quả thấp, không rõ rệt; yêu cầu phải áp dụng kiên trì trong một thời gian dài và liên tục thì mới thấy được một phần kết quả. Nhiều trường hợp không có kinh nghiệm dùng sai phương pháp cũng có khả năng gây hậu quả khó lường.

  • Một số loại thực phẩm chức năng

Ưu điểm: Thân thiện với sức khỏe, có thể sử dụng lâu dài.

Nhược điểm: Tương tự như những mẹo dân gian, các loại thực phẩm chức năng chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị, hiệu quả có giới hạn, cần áp dụng lâu dài và khá tốn kém.

  • Điều trị viêm xoang mãn tính bằng ngoại khoa

Ưu điểm: Điều trị trực tiếp cho các trường hợp viêm xoang mãn tính thể nặng, cơ hội chữa khỏi cao hơn việc dùng thuốc Tây y thông thường.

Nhược điểm: Không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng được chỉ định áp dụng ngoại khoa điều trị. Hơn nữa, bệnh nhân cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật, không chắc chắn ngăn được tái phát 100% và chi phí điều trị ngoại khoa cũng rất tốn kém.

  • Điều trị bằng thuốc Đông y

Ưu điểm: Có cơ hội điều trị được tận gốc và ngăn được nguy cơ tái phát bệnh khả quan hơn; an toàn thân thiện với sức khỏe vì được bào chế từ thảo dược; được đánh giá tích cực hơn so với đa số các phương pháp chữa bệnh khác.

Nhược điểm: Nhiều bài thuốc vẫn ở dạng thang sắc truyền thống, khá mất công khi muốn sử dụng; đó là chưa kể đến việc không phải cứ thuốc Đông y là đáng tin, vì hiện tại đang có rất nhiều đơn vị lợi dụng uy tín của thuốc Đông y để trục lợi cá nhân, bán ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Vì thế người bệnh nên đặc biệt chú ý đến điều này khi tìm hiểu và lựa chọn.

Chọn phương pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng nào phù hợp với bản thân?

So sánh đối chiếu giữa những phương pháp điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng tiêu biểu được nhắc đến trên đây, chúng ta có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình:

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng giai đoạn cấp tính:

Có thể áp dụng các phương pháp mẹo dân gian đơn giản; dùng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ sau khi được khám bệnh cụ thể; hoặc tìm hiểu luôn các bài thuốc Đông y để điều trị tích cực ngay từ đầu.

Thường thì phổ biến người bệnh sẽ lựa chọn chữa tại nhà đơn giản hoặc dùng thuốc Tây y cho tiện và nhanh. Cách này có thể giúp được bệnh nhân thuyên giảm triệu chứng. Về cơ bản, ở giai đoạn cấp tính, tình trạng bệnh vẫn chưa nghiêm trọng và cơ hội điều trị dứt điểm là khá đơn giản, vì thế chỉ cần chú ý theo đúng hướng dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh sẽ khỏi.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần chú ý theo dõi tích cực vì trong giai đoạn này nếu không tập trung chữa dứt điểm thì viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất dễ tái phát. Và nếu chủ quan để duy trì quá 8 tuần, bệnh sẽ chuyển thành mãn tính, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn, tính chất nguy hiểm của bệnh cũng cao hơn.

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng giai đoạn mãn tính

Không nên duy trì việc uống thuốc Tây y kéo dài vì sẽ có nhiều tác dụng phụ; các biện pháp dân gian lúc này cũng không giúp chữa bệnh tích cực nữa. Người bệnh có thể theo áp dụng:

  • Duy trì sử dụng thực phẩm chức năng kéo dài: Tác dụng hỗ trợ điều trị (tuy nhiên sẽ khá tốn kém và hiệu quả không quá rõ rệt).
  • Điều trị bằng ngoại khoa: Khi có chỉ định từ bác sĩ điều trị. Người bệnh cũng cần xác định rõ tâm lý với giải pháp này (bệnh vẫn tái phát, biến chứng hậu phẫu, chi phí cao…).
  • Điều trị bằng thuốc Đông y: Lựa chọn những bài thuốc điều trị tích cực, theo được đúng quan điểm Đông y (chữa bệnh toàn diện cả triệu chứng và căn nguyên đồng thời, ngăn chặn tái phát và không gây tác dụng phụ). Dù vậy, người bệnh cũng phải xác định kiên trì áp dụng đủ liệu trình mới được ngưng, không được tự ý ngắt quãng hay bỏ dở thì hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

Chọn đúng hướng chữa nhưng lại sai thuốc chữa

Đối với thuốc Tây y: Không nên lạm dụng và quá phụ thuộc vào thuốc.

Đối với mẹo dân gian, thực phẩm chức năng: Không nên dựa hoàn toàn vào hiệu quả mà những giải pháp, sản phẩm này mang lại, vì chúng không có khả năng tác động trực tiếp cho mục đích điều trị bệnh mà chỉ sử dụng để hỗ trợ.

Đối với điều trị ngoại khoa: Không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng được chỉ định và nên theo giải pháp này, vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cũng như vẫn có tỷ lệ tái phát.

Đối với sử dụng thuốc Đông y: Người bệnh phải chú ý tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không tác dụng hoặc trộn lẫn tân dược giảm đau gây hại cho người sử dụng.

Tiêu Xoang Tán – Bài thuốc Đông y tiêu biểu điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

tieu-xoang-tan

Lựa chọn điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu Xoang Tán, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong mục đích chữa trị dứt điiểm. Tiêu Xoang Tán có thể sử dụng cho hầu hết mọi trường hợp bệnh nhân, ở mọi giai đoạn bệnh.

Ở giai đoạn cấp tính, Tiêu Xoang Tán giúp ngăn chặn sự chuyển biến bệnh thành mãn tính ngay từ đầu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị từ sớm.

Ở giai đoạn mãn tính, Tiêu Xoang Tán đặc biệt có hiệu quả, kể cả với những trường hợp đã điều trị bằng nhiều phương pháp mà không có kết quả. Tiêu Xoang Tán giúp thuyên giảm triệu chứng biểu hiện (chảy dịch mũi, nghẹt mũi, đờm cổ họng, ho có đờm, đau nhức các vùng mặt và đầu…); loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh, chữa bệnh từ gốc (thải độc cơ thể qua can thận, loại phong hàn thấp nhiệt và các độc tố tại kinh đởm, bồi bổ lại khí huyết, tạng phế, giúp cơ thể ổn định trở lị trạng thái ban đầu); tăng cường chính khí để tự đề kháng lại các tác nhân gây bệnh về sau, ngăn chặn sự tái phát (bổ can thận để tăng cường thải loại độc tố, tăng sức đề kháng để chống lại sự xâm phạm của ngoại tà vào cơ thể…).

Nhờ thế, người bệnh sẽ được điều trị một cách tích cực và không phải lo lắng đến chuyện tái phát về sau. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng Tiêu Xoang Tán có đưa ra nhận định rằng: “Đây là lựa chọn cuối cùng của những bệnh nhân viêm xoang sau khi đã thử nghiệm mọi giải pháp khác mà không mang lại hiệu quả gì”.

Thông tin bài thuốc Tiêu Xoang Tán

Dạng bào chế: Bộ sản phẩm gồm 2 dạng viên uống và tinh chất xịt mũi.

Thành phần:

Thuốc uống: Giao diệp, Kỷ tử, Bạch chỉ, Xuyên khung, Tô mộc, Bối mẫu nam…

Thuốc xịt: Trần bì, Thăng ma, Tế tân, Hoàng bá nam, Tang diệp, Chi tử…

Hướng dẫn sử dụng:

Thuốc uống: 6 viên/ngày chia 2 lần, mỗi lần 3 viên sau bữa trưa và tối.

Thuốc xịt: 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối

Sử dụng 2 – 4 liệu trình để có hiệu quả tốt nhất. Không bỏ liệu trình giữa chừng kể cả các triệu chứng đã thuyên giảm.

Một số lưu ý:

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi.

Trẻ em từ 6 – 8 tuổi chỉ dùng thuốc viên uống. Trẻ từ 8 tuổi trở lên dùng thuốc dạng xịt như người lớn.

Thuốc xịt có thể gây cảm giác xót nhẹ, đây là phản ứng bình thường, người bệnh không nên quá lo lắng.

Viêm xoang là căn bệnh gây nhiều rắc rối cho cuộc sống của mỗi cá nhân, viêm xoang mãn tính cũng là nỗi ám ảnh của mọi bệnh nhân do điều trị lâu dài, tốn kém mà không khỏi. Tuy nhiên chỉ cần chú ý tìm hiểu chi tiết và áp dụng đúng giải pháp thì căn bệnh này không hề khó khăn như nhiều người vẫn lo sợ.

Với Tiêu Xoang Tán, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội điều trị nhanh, dứt điểm hơn. Thông tin về sản phẩm người bệnh có thể tìm hiểu sâu hơn qua các hình thức sau đây:

TIÊU XOANG TÁN

Website: http://tieuxoangtan.com/

Email: tieuxoangtan@gmail.com

Hotline: (024) 32 016 111 | 09 69 95 05 88

Hãy Like, Share, Comment bài viết Viêm xoang không khó chữa, quan trọng là bạn chưa chữa đúng cách để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (38)

Tin cùng chuyên mục