Những động tác điều trị bệnh tê bì chân tay

Tê bì chân tay là bệnh phổ biến hiện nay mà người trung niên, ai cũng có thể mắc phải. Đây là tình trạng thường gặp do máu lưu thông kém khi không cử động lâu. Cũng có thể là dấu hiệu bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… gặp phải […]

Tê bì chân tay là bệnh phổ biến hiện nay mà người trung niên, ai cũng có thể mắc phải. Đây là tình trạng thường gặp do máu lưu thông kém khi không cử động lâu. Cũng có thể là dấu hiệu bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp… gặp phải ở những người già hoặc những người thường xuyên cử động một khớp nào đó. Hãy tham khảo những động tác điều trị bệnh tê bì chân tay qua bài viết dưới đây nhé.

động tác điều trị bệnh tê bì chân tay
Massage bàn chân giúp điều trị bệnh tê bì chân tay hiệu quả
  1. Day hoặc xoa hai đầu gối

Bạn để chân duỗi thẳng hoặc để co, hai lòng bàn tay úp vào hai xương bánh chè rồi day hoặc xoa đầu gối 20 lần. Thực hiện cách này mỗi ngày sẽ giúp chân bớt mỏi và tê bì.

  1. Bóp chân

Ngồi trên giường hoặc ghế, duỗi thẳng chân, hai bàn tay cùng nắm cổ chân, ngón tay cái phía trước, các ngón khác phía sau rồi bóp từ gót chân lên đùi 3 lần, sau đó hai tay ôm lấy cổ chân rồi xát mạnh từ cổ chân lên đùi 5 lần sau đó đổi chân.

  1. Xát gan bàn chân

Bàn chân này để lên đùi chân kia, tay cùng bên kéo căng gan bàn chân, lòng bàn tay kia xát nhẹ gan bàn chân 30 – 50 lần rồi đổi bên.

Có thể thực hiện cách duỗi chân thẳng, lần lượt mỗi chân tự quay bàn chân theo hai chiều, mỗi chiều 10 vòng.

  1. Luyện tay – vận động hai vai

Hai tay thả lỏng không động đậy, ngồi thẳng rồi vận động hai vai theo hướng tròn từ sau ra trước và ngược lại, mỗi bên 10 vòng. Hai tay để ngang bụng, ngón tay đan vào nhau, bàn tay úp xuống đất, từ từ nâng lên ngang mũi, ngửa bàn tay lên trời và đưa thẳng tay lên ngẩng đầu nhìn theo hít vào. Sau đó vòng tay ngang ra hai bên và đưa xuống ngang hông, thở ra, làm 5 lần như thế.

Trên đây là những động tác điều trị bệnh tê bì chân tay mà người bệnh có thể tham khảo. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng tê bì chân tay kèm theo hiện tượng đau nhức nơi các khớp tay, chân gây khó chịu, thì hãy mau đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay. Hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh về xương khớp, thường gặp là thoái hóa khớp.

 

Hãy Like, Share, Comment bài viết Những động tác điều trị bệnh tê bì chân tay để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục