Những bài thuốc đặc trị viêm phế quản và viêm họng

Bệnh viêm họng và viêm amidan là 2 loại bệnh viêm đường hô hấp thường xảy ra ở trẻ em.  Cả 2 bệnh này đều có những biểu hiện bệnh ban đầu khá giống nhau. Chính vì thế, người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau họng, nuốt khó, ho, có đờm. Bệnh viêm […]

Bệnh viêm họng và viêm amidan là 2 loại bệnh viêm đường hô hấp thường xảy ra ở trẻ em.  Cả 2 bệnh này đều có những biểu hiện bệnh ban đầu khá giống nhau. Chính vì thế, người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau họng, nuốt khó, ho, có đờm.

Viên sưu tầm và nghiên cứu Nam Dược Việt Nam luôn đồng hành cùng sức khỏe người Việt
Viện sưu tầm và nghiên cứu Nam dược Việt Nam

Bệnh viêm phế quản và viêm họng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh để lại và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc đặc trị viêm họng và viêm phế quản hiệu quả dưới đây. Bài thuốc nam được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên khá an toàn với sức khỏe.

Thành phần: Bài thuốc trị viêm họng viêm phế quản gồm rất nhiều loại thảo dược quý như bách bộ, bán hạ, cát cánh, cam thảo, mạch môn, kim ngân hoa, kha tử, trần bì cùng nhiều loại thảo mộc khác.

Công dụng các vị thuốc trong bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản, viêm họng

Trong mỗi vị thảo dược đều sở hữu một công dụng khác nhau trong việc điều trị bệnh. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp điều trị các chứng bệnh viêm họng viêm phế quản rất tốt.

Cát cánh: Vị thuốc còn có tên là bạch dược, kết cánh, cánh thảo. Trong bài thuốc chữa viêm họng viêm phế quản, cát cánh sở hữu vị đắng, tính ôn. Chính vậy, cát cánh được sử dụng với công dụng trị ho nhiều đờm, giúp loại bỏ tình trạng đau rát và khàn tiếng. Ngoài ra, nó cũng có công dụng chữa viêm họng sưng đau và giúp lưu thông không khí tốt hơn. Nhờ đó mà cát cánh là vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc đặc trị viêm họng và viêm phế quản.

Mạch môn: Vị thuốc trị viêm phế quản và chữa viêm họng này còn có tên gọi khác là mạch môn đông, cây lan tiên. Trong Đông Y vị thuốc có sở hữu vị ngọt, tính đắng, hơi hàn. Mạch môn có khả năng nhuận phế, hóa đờm. Không chỉ là bài thuốc điều trị viêm họng viêm phế quản của bệnh viêm họng và mà nó còn có công dụng chữa trị huyết áp, giải độc thấp, chữa táo bón rất tốt.

Kim ngân hoa: Đây là một vị thảo dược quý có ngọt, tính hàn, vị đắng. Có tính kháng khuẩn cực tốt. Chính vậy mà nó có thể ức chế các loại vi khuẩn gây ra viêm họng và viêm amidan. Ngoài ra, chống viêm, kháng khuẩn là một công dụng tuyệt vời của kim ngân hoa. Với công dụng này, nó giúp ngăn chặn xuất tiết dịch nhày, giải nhiệt và  tiêu đờm hiệu quả.

Kha tử: Kha tử là một vị thuốc quý với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Đây là vị thuốc không thể thiếu trong khi chữa bệnh táo bón và cả viêm họng, vị thuốc có vị chua, chát và đắng giúp loại bỏ những độc tố trong phổi đồng thời trị dứt điểm triệu chứng ho và khàn tiếng của bệnh viêm họng. Không chỉ vậy, kha tử còn có khả năng kháng virus cực mạnh.  Chữa viêm họng viêm phế quản bằng thuốc dân gian còn giúp bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch của con người.

Trần bì: Được biết, trần bì có vị cay, tính ôn. Vị thuốc này có khả năng chữa trị các chứng ho do viêm phế quản hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt. Nhờ những công dụng này mà những triệu chứng bệnh về hô hấp sẽ thuyên giảm hẳn.

Những bài thuốc đặc trị viêm phế quản và viêm họng chứa các thành phần thảo dược trên thường mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Nó giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn vào đường hô hấp. Chữa viêm họng viêm phế quản bằng thuốc dân gian không chỉ mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt mà nó còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Hãy Like, Share, Comment bài viết Những bài thuốc đặc trị viêm phế quản và viêm họng để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục