Mẹ nào bị rạn da sau sinh con vào đây em chia sẻ bí quyết!

Chào các mẹ! Trước hết, xin lưu ý đây là câu chuyện của em hồi 3 năm trước chứ không phải đang diễn ra ạ. Em kể lại và chia sẻ chút ít kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh chống lại rạn da trong chừng đó thời gian của chính mình cho các mẹ nghe với tham khảo để giữ chồng thôi, chứ giờ cuộc sống em tốt đẹp lắm :smile:

Rạn da sau sinh thì là nỗi khổ chung của phụ nữ rồi

Rạn da thì mẹ nào cũng sợ nhỉ? Mà nói thẳng ra mẹ nào mang bầu mà chả bị rạn, chẳng qua nhiều hay ít thôi. Làm phụ nữ khổ lắm, mang nặng đẻ đau ra xong xồ xề xấu xí, thằng chồng nó nhìn rồi nó bĩu môi, buồn cười thật, con nó chứ con ai, mình mang thai cũng là nhờ nó cả, thế mà cứ làm như mình tự chửa được không bằng.

rạn ra sau sinh sử dụng hương quý phi

Rạn da sau sinh nỗi ám ảnh của các bà mẹ

Mà cái lúc đẻ xong tâm tính em nó nhạy cảm kinh khủng ấy các mẹ ạ. Không biết em thuộc vào đa số hay thiểu số, nhưng khi ấy lão chồng hễ nói động cái gì em cũng suy hết sang hướng nghĩ là lão chê em xấu, già… Lại còn vớ được cái ông vô tâm vô tư, thấy gì nói nấy. Để em ví dụ nhé, có hôm em đang vạch áo cho con bú, lão đi qua một đoạn rồi xong nghĩ nghĩ quái gì lại đi giật lùi lại, đứng trước mặt em xong bảo, “Em sắp xếp công việc với nhờ bà bế con cho, đi tập tành cho giảm cái bụng đi”. Thế chả hóa ra bảo em xấu thế bụng xệ eo phình à? Em nghĩ nghĩ một lúc xong dỗi, khóc luôn. Ông ta chép miệng xong quay đi tiếp, dỗi thêm tức nữa nghẹn cả cổ.

Hồi đó em sợ kinh khủng mỗi lần có ai nhắc đến mấy chữ bụng, xồ xề, chảy xệ, rạn da… Cứ nghe thấy loáng thoáng ở đâu thấy từ đó là cứ nghĩ họ đang nói mình vậy. Người ta nói mình đã có điểm yếu gì là lúc nào cũng chỉ nơm nớp giật mình nghĩ đến nó mà. Em không biết có mẹ nào tình trạng rạn da sau sinh ghê hơn em không, nhưng em nhìn bụng của mấy mẹ ở cơ quan thấy chưa ai bằng cả. Nếu mà mô tả trực quan nhất thì em sẽ so sánh bụng em với cái rổ, tức là nó đan nhau nứt toác chéo chéo đan đan nhau dọc từ dưới rốn xuống, rộng hết cả cả vùng bụng dưới, các mẹ có hình dung ra không ạ?

À quên không nói, hồi ấy là em sinh tập 2 rồi mới bị rạn nhiều như vậy, chứ tập 1 em bình thường, có rạn nhưng chút chút không đáng sợ lắm. Thế mà sang tập 2, các vết rạn cũ nứt ra thêm hay sao ấy, cộng thêm xuất hiện bao nhiêu rạn mới chằng chịt hết vào nhau đáng sợ vô cùng. Hồi còn mang bầu, em rạn xong ngứa, ngứa đến phát điên phát khóc, nửa đêm dậy khóc, lão chồng mắt nhắm mở ngồi dậy theo hỏi “Làm sao?” cụt ngủn, xong lại cái kiểu chép miệng miễn cưỡng tìm dầu dừa xoa xoa cho em. Em vừa khóc vì ngứa khó chịu, vừa tủi thân, nhạy cảm lắm, nhưng mồm vẫn phải nhắc liên tục “Xoa nhẹ nhẹ thôi động vào con bây giờ”. Lão xoa được 2 phút mắt lờ đờ xong gục xuống ngủ luôn. Tức nghẹn đầu!

Lão chồng em nó cặp bồ, vì em xấu xí da rạn sồ sề như thế!

Đỉnh điểm là 6 tháng sau sinh, em phát hiện lão ta có nuôi bồ bên ngoài. Nghĩ đến em lại điên lên rồi! Em cai sữa cho con từ 5 tháng rồi để ở nhà nhờ bà nội chăm cho còn đi làm. Thế mà lão ta dám, dám, dám ngoại tình đằng sau lưng em. Đẻ cho 2 đứa nếp tẻ đủ cả xinh trai đẹp gái tuyệt vời, để lão chăn ấm đệm êm no đủ ở nhà, rủng rỉnh rảnh đuôi đi chăn bò à nhầm chăm bồ. Nguyên nhân thì mãi về sau em mới phát hiện ra, là lão vui thú tạm thời bên ngoài cho thỏa cái đầu thứ 2 thế thôi, vì hồi đẻ xong em… xấu quá, nhất cái bụng, vừa rạn vừa xệ vừa nhăn (lão nhận xét đấy, có cáu không?). Lão ta thì ngày càng đạo mạo lại vốn là người trọng hình thức, ích kỷ và vô tâm nữa. Rõ bực. Cơ mà, nói ra thì hơi bực nhưng đúng là em thời kỳ đấy nhìn cũng ghê thật, đúng kiểu bà đẻ không bao giờ soi gương ấy. Giờ nghĩ lại cũng thấy đàn ông cũng có cái lý của họ, nên là các chị em ạ, làm cái gì thì làm, lúc nào cũng phải đẹp đã rồi muốn gì sẽ có đấy.

ran-da-huong-quy-phi

Hôm phát hiện ra chuyện chồng ngoại tình em điên hết nấc, nghỉ làm luôn chạy đến công ty một bà chị chơi rất thân, tên là Linh (em lấy tên ví dụ thôi chứ không phải tên thật đâu, em xin phép giấu tên). Em chơi bà này thân đến nỗi mọi tật xấu đều có thể kể cho nhau nghe, thân hơn cả với chồng của nhau. Bà này thì đối ngược với em, có một lão chồng chu đáo, lo toan được mọi thứ trong nhà, nhưng hơi nhu nhược, trong khi tính bà thì thẳng thắn lại còn hơi đàn ông nữa, 2 vợ chồng đúng là bù cho nhau.

À quên mất, em đang kể chuyện ngày hôm đó em lao đến công ty của bà Linh, lôi bà ấy nghỉ theo luôn rồi khóc một trận cho thỏa hết. Bà này kiểu dày dạn kinh nghiệm tình trường ngày xưa, nên chẳng phải giải thích nhiều bà đã hiểu ngay vấn đề. Em thì nằng nặc đòi bỏ, ly hôn, bà thì ngược lại rất bình tĩnh, bảo “Mày bình tĩnh, ly hôn bây giờ là mày thua, vừa đẻ xong ly ly cái đầu!”. Rồi bà dành ra đến nửa ngày ngồi lảm nhảm về những thứ được và mất nếu em ly hôn với lão chồng. Buổi trưa bà lôi đi ăn, em chẳng có tâm trạng nào nhưng bà kéo đi bằng được, bảo ăn đi lấy sức còn đánh ghen. Ôi trời em nghe đến đánh ghen cứ vừa lo lo vừa háo hức, thôi thì cố mà ăn.

Nguyên chiều hôm đó em ngủ vì khóc mệt quá. Tối dậy, đi đón thằng lớn và về xem đứa nhỏ ở nhà thế nào, mọi thứ vẫn ổn, trừ lão chồng vẫn chưa về (mọi chuyện qua 3 năm rồi nên em không có nhớ rõ từng chi tiết nữa các chị em thông cảm). Hôm sau em vẫn xin nghỉ ở nhà với con vì bà nội phải về nhà anh cả một hôm coi giùm 2 đứa cháu nội khác. Đêm trước lão chồng nhà em không về, em cũng chả thèm lấy làm lạ nữa, kiểu này kéo dài cũng được một thời gian rồi, nhưng em không nghĩ trường hợp lão đi bồ 🙁

Em thì cả ngày hôm trước được bà Linh làm công tác tư tưởng, với cả bình thường em cũng là đứa rắn lắm nên cũng nhanh lấy lại bình tĩnh. Tức thì vẫn tức điên nhưng không thèm khóc nữa, ngồi nhắn tin với bà Linh tính kế cho đôi nhân tình đấy một trận.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Mẹ nào bị rạn da sau sinh con vào đây em chia sẻ bí quyết! để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục