Kinh hãi câu chuyện con sán 12m sống trong bụng người phụ nữ suốt 9 năm

Sống đến 9 năm trong đường ruột của một người phụ nữ tên T, con sán này có độ dài có thể khiến cho nhiều người cảm thấy hoảng hốt: 12m. Sán là loài ký sinh trùng có sức sống dai dẳng dễ khiến người khác phải khó chịu. Tối ngày 30/5 vừa qua, bác […]

Sống đến 9 năm trong đường ruột của một người phụ nữ tên T, con sán này có độ dài có thể khiến cho nhiều người cảm thấy hoảng hốt: 12m. Sán là loài ký sinh trùng có sức sống dai dẳng dễ khiến người khác phải khó chịu.

Tối ngày 30/5 vừa qua, bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, một con sán xơ mít có độ dài lên đến 12m đã được xổ khỏi bụng chị T. Thành công. Trước đó, chị T. từng sử dụng thuốc Tây y để xổ sán, nhưng chỉ ra được một đoạn dài 1m, khi ấy chị vẫn không hề biết phần lớn cơ thể còn lại của con sán vẫn nằm trong bụng mình.

12 con Sán "khủng" trong bụng 9 năm
Sán “khủng” trong bụng 9 năm

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, chị Võ Thị Như T. (34 tuổi), ngụ TP.Đà Nẵng đã phải nhập viện trong tình trạng gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi và nhiều triệu chứng khác điển hình của chứng nhiễm giun ký sinh. Thăm khám sơ bộ, bác sĩ đã nhận định chị bị sán xơ mít, thời gian mắc rơi vào khoảng 9 năm và đưa ra phác đồ điều trị nhanh chóng cho chị T.

Trước đây chị T. đã dùng thuốc Tây y để xổ sán nhưng không hết, nên bác sĩ đã cho chị uống một chén thuốc Đông y. Sau 10 phút thuốc có tác dụng, chị T. bị nôn ói và cảm thấy vô cùng khó chịu, việc xổ sán cũng trở nên khó khăn hơn. Vài tiếng sau, chị T. đau bụng và đi vệ sinh thì xổ thành công một con sán xơ mít dài đến 12m. Đoạn sán dài 1m trước đây được xổ bằng thuốc Tây chỉ là một phần ngắn, chị T. và người nhà khi ấy không hề nghĩ rằng nó vẫn còn tồn tại ở trong bụng nên cũng đã chủ quan một thời gian khá dài.

Bác sĩ Huy cho biết, đây là ca bệnh nhiễm sán xơ mít lâu năm và dài nhất từ trước đến nay mà bệnh viện điều trị. Thấy sức khỏe của chị T. đã ổn định, bác sĩ quyết định cho chị xuất viện trong tối cùng ngày.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Kinh hãi câu chuyện con sán 12m sống trong bụng người phụ nữ suốt 9 năm để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục