Kế hoạch chăm sóc trẻ bị viêm tiểu phế quản

Hiện nay, bệnh viêm tiểu phế quản là bệnh lý phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính điều này gây ra sự lo lắng của các bậc phụ huynh về con em mình sẽ mắc phải bệnh lý này. Chữa bệnh viêm phế quản mãn tính Cách chữa viêm […]

Hiện nay, bệnh viêm tiểu phế quản là bệnh lý phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính điều này gây ra sự lo lắng của các bậc phụ huynh về con em mình sẽ mắc phải bệnh lý này.

Kế hoạch chăm sóc trẻ bị viêm tiểu phế quản

Nếu không muốn lo lắng trẻ bị viêm tiểu phế quản, các bậc phụ huynh cần có kế hoạch chăm sóc trẻ tốt để phòng tránh bệnh cho trẻ.

bieu_hien_cua_tre_khi_bi_viem_tieu_phe_quan2

Lo lắng khi trẻ bị viêm tiểu phế quản

  • Giữ ấm cơ thể cho trẻ, đặc biệt trong mùa đông và khi thời tiết thay đổi. Cần quan tâm làm ấm cổ họng trẻ để phòng tránh bệnh viêm tiểu phế quản.
  • Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ, duy trì độ ẩm trong phòng ở tốt giúp trẻ hạn chế được virus và vi khuẩn xâm nhập.
  • Các bậc phụ huynh cần đảm bảo vệ sinh tay chân cho trẻ. Nếu tay chân trẻ bẩn, virus và vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây bệnh bệnh, trong đó có bệnh viêm tiểu phế quản.
  • Để phòng bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Bổ sung nhiều dinh dưỡng và vitamin có tác dụng tăng sức đề kháng ở trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, phải cho trẻ bú sữa mẹ đủ trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục đến khi trẻ 18 tháng tuổi.
  • Tiêm phòng vacxin đầy đủ cho trẻ ngay từ khi trẻ trong bụng mẹ. Việc tiêm phòng sẽ có tác dụng ngăn cản sự hình thành bệnh dịch và sự lây lan bệnh đến trẻ.
  • Khi trẻ có những dấu hiêu như ho sốt kèm khó thở cần đưa trẻ đi khám và có những biện pháp điều trị tích cực để giảm thiểu tình trạng bệnh.
  • Cho trẻ đi khám sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng sức khỏe của trẻ.

Trường hợp thứ hai, các bậc phụ huynh thường lo lắng trẻ bị viêm tiểu phế quản không ăn uống gì và thường nôn trớ. Lúc này tâm lý phụ huynh thường hoang mang nên hay quát mắng trẻ ăn. Tuy nhiên đây là một biểu hiện không tốt của cha mẹ. Khi trẻ bị viêm tiểu phế quản, trẻ thường chán ăn nên các mẹ nên

Hãy Like, Share, Comment bài viết Kế hoạch chăm sóc trẻ bị viêm tiểu phế quản để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục