Hen phế quản dị ứng: dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Hen phế quản dị ứng là tình trạng người bệnh gặp phải những chất gây kích ứng cho cơ địa như lông vật nuôi, khí hậu thay đổi…dẫn đến các cơn hen phế quản tái phát. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách điều trị hen phế quản dị ứng để bạn đọc tham khảo.

hen phế quản dị ứng

Triệu chứng bệnh hen phế quản dị ứng

Khi bị bệnh hen phế quản dị ứng, người bệnh thường có các triệu chứng như là:

  • Ngoài các triệu chứng thông thường như ho, khó thở, tức ngực thì người bệnh hen phế quản dị ứng còn có biểu hiện nổi mẩn ở người, chảy nước mắt, ngứa da…
  • Trường hợp nếu ăn phải những thực phẩm gây dị ứng có thể gây ngứa miệng, mặt hay lưỡi bị sưng, nặng hơn có thể gây sốc cơ địa.

Điều trị hen phế quản dị ứng

Cách tốt nhất để điều trị hen phế quản dị ứng là người bệnh chủ động kiêng và tránh xa các thực phẩm gây dị ứng. Người bệnh cần nắm rõ những thực phẩm mà cơ địa bị dị ứng. Ví dụ như bị dị ứng với thịt bò thì không nên ăn thịt bò.

Trường hợp khi hen phế quản dị ứng xuất hiện cần đưa người bệnh đến gặp bác sĩ. Dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp với người bệnh.

Đa số, khi có dấu hiệu hen phế quản dị ứng, người bệnh thường được tiêm hoặc uống các loại thuốc giảm các triệu chứng hen phế quản. Tuy nhiên cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng dùng và không tự ý mua và uống thuốc bên ngoài.

Phòng bệnh hen phế quản dị ứng

Chủ động phòng bệnh để có một sức khỏe tốt là cách hiệu quả nhất. Với bệnh hen phế quản dị ứng, để hạn chế tình trạng mắc bệnh, người bệnh cần:

  • Thường xuyên vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thường xuyên giặt chăn gối để đảm bảo sức khỏe.
  • Vào mùa hè, thường là cao điểm của mùa phấn hoa. Do đó, cần chủ động có các phương pháp phòng bệnh hiệu quả tránh phấn hoa bay vào trong nhà.
  • Không cho vật nuôi lên nhà ở vì lông vật nuôi chính là một trong các nguyên nhân gây hen phế quản dị ứng.
  • Duy trì độ ẩm trong phòng tốt, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ.
  • Khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang để phòng bụi bẩn.
  • Nên đi kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh hen phế quản dị ứng và cách điều trị bệnh hen phế quản dị ứng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Hen phế quản dị ứng: dấu hiệu nhận biết và cách điều trị để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục