Hạnh phúc muộn trong hành trình 10 năm chữa vô sinh hiếm muộn

38 tuổi, chị Đào Thu Hà mới được làm mẹ. Đó là “trái ngọt” sau hơn 10 năm đằng đẵng chữa vô sinh hiếm muộn của vợ chồng chị. Hạnh phúc đến muộn nhưng thực sự đã trọn vẹn, viên mãn. Đất khô cằn cứ tưởng rằng sẽ chẳng ra được trái ngọt Vợ chồng […]

38 tuổi, chị Đào Thu Hà mới được làm mẹ. Đó là “trái ngọt” sau hơn 10 năm đằng đẵng chữa vô sinh hiếm muộn của vợ chồng chị. Hạnh phúc đến muộn nhưng thực sự đã trọn vẹn, viên mãn.

Đất khô cằn cứ tưởng rằng sẽ chẳng ra được trái ngọt

Vợ chồng chị Hà anh Nghĩa lấy nhau cách đây 14 năm. Nghề nghiệp ổn định, sức khoẻ tốt nên sau cưới anh chị muốn có em bé luôn. Tuy nhiên, sau cưới hơn 1 năm mà mãi chị Hà chưa có tin vui dù anh chị “sinh hoạt” đều đặn. Sốt ruột anh chị đi khám thì mới vỡ lẽ chị bị buồng trứng đa nang, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ. Bác sĩ khuyên chị trước mắt điều trị bằng cách uống thuốc rụng trứng, nếu không được thì nên làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Cũng từ đây mở đầu một hành trình dài tìm con với biết bao mỏi mệt, hi vọng rồi lại thất vọng hết lần này đến lần khác.

cap-doi-vo-sinh-hiem-muon

Chị Hà buồn bã, anh Nghĩa động viên thôi thì coi như ông trời thử thách. Cả hai quyết định nghe theo tư vấn của bác sĩ. Chị dùng thuốc bác sĩ kê, kèm theo đó là nhiều loại  thuốc bổ khác. Cứ như thế chị kiên trì điều trị một thời gian dài nhưng kết quả lại là con số không tròn trĩnh. Mệt mỏi, anh chị quyết định làm IVF.

Nhưng chị được IVF tới 4 lần không thành. Hai lần đầu là do chuyển phôi thất bại dù phôi phát triển tốt  trong ống nghiệm. Hai lần sau chuyển phôi thành công và chị mang bầu nhưng đều không giữ được, đều bị thai lưu ở tuần 13 và 16. Chị khóc cạn nước mắt còn anh cố nuốt lệ vào trong.

Lúc này chị Hà đã ngoài 30 tuổi. Chuyện con cái đã khiến anh chị cạn kiệt cả vấn đề kinh tế và tinh thần. Niềm xót xa của người đàn bà không con hằn lên khuôn mặt. Mỗi lần nhìn thấy bạn bè đồng nghiệp vui vầy nên con cái chị lại thấy tủi thân, tự trách mình sao như cái cây không quả. Anh Nghĩa lại là con một, áp lực phải sinh con càng khiến chị cảm thấy có lỗi với anh và gia đình chồng. Chị từng tính đến chuyện ly hôn để anh đi tìm hạnh phúc mới, còn chị coi như chấp nhận số phận nhưng anh thương vợ. Anh bảo chị: “Cùng lắm thì xin con nuôi, vợ chồng là duyên phận quyết không buông tay.

Có câu nói này của chồng như vơi bớt phần nào gánh nặng trong lòng, chị để mọi thứ thuận theo tự nhiên chứ không cưỡng cầu. Dù vậy, mong mỏi có con vẫn không bao giờ vơi trong chị. Hễ nghe ở đâu có phương pháp hay bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn nào là chị lại cất công tìm hiểu. Cũng vài lần chị thử uống thuốc nam người ông lang này bà lang kia chỉ có điều may mắn vẫn chưa mỉm cười…

Thời gian cứ thế qua đi, gia đình chị vẫn chưa một lần có  tiếng cười con trẻ.

Bài thuốc quý của vị Đại tá quân đội giúp gọi “con về”

Thế rồi trời cũng thương, mảnh đất khô cằn, cứ tưởng rằng sẽ chẳng ra được trái ngọt cuối cùng đã không phụ lòng người. Chị đã thực sự được làm mẹ nhờ cách đơn giản hơn, ít tốn kém hơn nhưng hiệu quả thì gấp bội.

bac-si-doan-chi-cuong

Mãi tới đầu năm ngoái, chị Hà được một chị bạn mách cho bài thuốc quý chữa vô sinh hiếm muộn của một vị đại tá quân đội. Ông là Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường, nguyên Phó khoa YHCT Bệnh viện Quân y 103, nguyên Phó trưởng bộ môn YHCT Học viện quân y và hiện là Giám đốc chuyên môn Phòng Chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường, cũng là nhân vật thường xuyên xuất hiện trên truyền hình trong các chương trình tư vấn sức khoẻ.

Chị Hà chia sẻ thông tin với chồng, anh chị quyết định thử vận may thêm lần nữa với suy nghĩ: “Thôi thì cố nốt lần này, thuốc đông y cũng lành tính lại không tốn nhiều chi phí, biết đâu trời thương”.

Và cuối cùng ông trời cũng động lòng thương thật. Kiên trì uống thuốc của bác sĩ Cường kê đến tháng thứ 5 thì chị có bầu. Dù rất vui mừng, anh chị vẫn sợ nhỡ đâu lại hụt như hai lần bầu IVF trước, nhất là khi giờ chị đã lớn tuổi. Nhưng may mắn thay, lần này cả thai kỳ của chị khá thuận lợi, chị uống thuốc an thai bác sĩ Cường kê, nghỉ làm để dưỡng thai tại nhà. Em bé trộm vía phát triển tốt và ra đời khoẻ mạnh, kháu khỉnh trong niềm vui khôn xiết của cả gia đình.

Con đến với anh chị tựa như một giấc mơ, như tia nắng sớm sau chuỗi ngày u ám tối tăm. Ôm trọn trong lòng sinh linh bé nhỏ, chị nhìn chồng âu yếm. Vậy là cuối cùng anh chị đã thực sự được làm cha mẹ, niềm hạnh phúc không thể tả bằng lời..

Xin trích tâm sự của chị Hà thay cho đoạn kết: “Từ hoàn cảnh của chính bản thân mình, mình luôn muốn nhắn nhủ tới tất cả những người mẹ đang trên hành trình tìm con, rằng hãy lạc quan lên, sau cơn mưa trời lại sáng. Con yêu sẽ về bên bạn nếu đã đủ duyên, đừng bao giờ từ bỏ hy vọng nhé.”

https://www.youtube.com/watch?v=XFOA-c26pIE&t=99s

Hãy Like, Share, Comment bài viết Hạnh phúc muộn trong hành trình 10 năm chữa vô sinh hiếm muộn để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục