Dùng lá trầu không chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết

Lá trầu không có rất nhiều công dụng, Đông y coi trọng vị thuốc này. Trầu không có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc, tác dụng để tiêu viêm, diệt khuẩn, sát trùng, trừ phong.

Chúng ta cũng có thể dễ dàng kiếm được lá trầu không ở khắp mọi nơi.

Lá trầu có nhiều công dụng tốt trong đó chữa nhức đầu
Lá trầu có nhiều công dụng tốt trong đó chữa nhức đầu

Lá trầu không có khá nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Nghiên cứu khoa học cho thấy trong 100g lá trầu không có chứa tới 2.4% tinh dầu, với các thành phần có lợi rất đa dạng như Eugenol, chavicol, chavibetol, Estragol… Các chất này đều có tính kháng sinh rất mạnh và diệt được nhiều loại vi khuẩn, điển hình như trực khuẩn lị, trực khuẩn coli, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn… đồng thời cũng có khả năng diệt nấm rất tốt, vì thế các dạng bệnh ngoài da được áp dụng lá trầu không là có lý do chính đáng của nó.

Một số bài thuốc sử dụng lá trầu không để chữa bệnh

–           Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết: Chỉ cần lấy khoảng 5 lá trầu không, bỏ vào giã cho dập rồi đắp lên thái dương hoặc đỉnh đầu, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy cơn đau giảm xuống và thư giãn tinh thần hơn.

–           Sát khuẩn vết thương: Giã lá trầu không rồi cho chút nước vào, vắt lấy nước để rửa vết thương. Sau đó dùng một chiếc lá trầu không sạch để phủ lên vết thương, băng cố định lại nhẹ nhàng. Mỗi ngày nấu nước lá trầu không để rửa vết thương, bạn sẽ thấy tác dụng khá nhanh, mau lành.

–           Chữa viêm họng: Khi viêm đau họng lấy 5 lá trầu không rửa sạch giã nát chắt lấy nước, thêm mật ong rồi ngậm có thể nuốt từ từ rất hiệu nghiệm.

–           Thông tia sữa: Sau khi sinh sản phụ cương sữa lấy lá trầu không hơ nóng bầu vú giúp sữa xuống nhanh giảm đau nhức.

–           Trị đau nhức, cảm cúm: Lấy khoảng 5 lá trầu không nhúng vào rượu đánh cảm có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, nhẹ đầu, giảm các triệu chứng cảm cúm.

–           Chữa nước ăn chân: Lấy lá trầu không 8g, lá ráy 50g thái nhỏ, đổ ngập nước, đun sôi để nguội rồi ngâm chân. Hoặc lấy một nắm lá trầu không đun sôi để nguội ngâm chân cũng rất hiệu nghiệm.

–           Chữa chứng ngứa, viêm nhiễm vùng kín: Lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Dùng lá trầu không chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục