Chữa dứt điểm bệnh trĩ chỉ bằng củ khoai tây

Bệnh trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nhưng đây lại là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Để chữa trị căn bệnh trĩ khó chịu này bạn nên sở hữu cho mình mẹo nhỏ chỉ với […]

Bệnh trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nhưng đây lại là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Để chữa trị căn bệnh trĩ khó chịu này bạn nên sở hữu cho mình mẹo nhỏ chỉ với 1 củ khoai tây thôi nhé.

Cách chữa bệnh trĩ bằng khoai tây

Nếu bạn không may bị bệnh trĩ hỏi thăm thì đừng quá lo lắng nhé, hãy chuẩn bị cho mình những củ khoai tây để tự chữa bệnh cho mình nhé.

Củ khoai tây được sử dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả
Củ khoai tây được sử dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

–           Bệnh trĩ nội: bạn cần phải đưa khoai tây vào bên trong hậu môn, do đó phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thực hiện. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân thực hiện phương pháp này giúp mình. Nhưng trước khi tiến hành thao tác đưa khoai tây vào hậu môn thì bạn cần chuẩn bị cắt lát các miếng khoai tây và ngâm với dầu oliu để khử khuẩn và loại bỏ nhựa, nâng cao tác dụng của bài thuốc. Sau đó vệ sinh sạch sẽ hậu môn rồi mới đưa khoai tây vào bên trong hậu môn.

–           Trĩ ngoại: giã nát khoai tây và đắp ở bên ngoài hậu môn.

Cách chữa bệnh trĩ nội bằng khoai tây: Do bệnh trĩ nội xảy ra bên trên ống hậu môn chính vì vậy chúng ta không thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng khoai tây như khi bị mắc bệnh trĩ ngoại. Để chữa bệnh trĩ nội, người bệnh hãy lấy 1 củ khoai tây rửa sạch thái lát mỏng rồi cắt thành các thanh nhỏ sau đó ngâm với dầu oliu. Sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ thì hãy đưa các thanh khoai tây đã ngâm oliu này vào bên trong hậu môn.m

Cách chữa bệnh trĩ bằng khoai tây chỉ là một trong những cách chữa dân gian, áp dụng cho những trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Trong trường hợp búi trĩ đã sa ra ngoài thì cách chữa bệnh trĩ bằng khoai tây không thể mang lại hiệu quả chữa bệnh mà các bạn cần phải áp dụng các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại như phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa thì mới có thể khỏi được bệnh.

Những lưu ý khi dùng khoai tây chữa bệnh trĩ

Trong trường hợp các bạn bị bệnh trĩ nhẹ và lựa chọn cách chữa bệnh trĩ bằng khoai tây thì ngoài việc sử dụng khoai tây đắp lên hậu môn mỗi ngày thì các bạn cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây thì mới có thể đạt được hiệu quả điều trị bệnh:

  • Ăn nhiều chất xơ hơn mỗi ngày, tức là các bạn cần phải bổ sung các loại thực phẩm chẳng hạn như rau muống, cải ngọt, rau ngót, khoai lang… vào mỗi bữa ăn.
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, có thể là nước lọc, nước sinh tố hay nước canh…
  • Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ chẳng hạn như các đồ chiên rán.
  • Tránh xa đồ có tính cay nóng.
  • Thường xuyên đứng lên đi lại vận động, tuyệt đối không được ngồi quá lâu 1 chỗ.
  • Đi đại tiện đều đặn mỗi ngày và nên tạo thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày.
  • Tránh vác đồ quá nặng.
  • Giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là sau mỗi lần đại tiện.

Với mẹo chữa dân gian chỉ bằng 1 củ khoai tây, bạn sẽ có thể loại bỏ bệnh trĩ của mình một cách an toàn và hiệu quả mỗi ngày rồi nhé. Hãy bổ sung mẹo nhỏ này vào sổ tay gia đình để có thể trị bệnh trĩ khó chịu một cách đơn giản hơn nhé.

Cách dùng khoai tây chữa trĩ hoàn toàn không khó phải không nào, chỉ cần bạn kiên trì và nhẫn nại, thực hiện phương pháp này hàng ngày thì bệnh trĩ của bạn sẽ nhanh chóng phải nói lời tạm biệt với bạn thôi nha.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Chữa dứt điểm bệnh trĩ chỉ bằng củ khoai tây để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục