Chữa đau nửa đầu tại nhà

Đau nửa đầu là một trong những bệnh phổ biến nhiều người gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân và cách chữa bệnh đau nửa đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa đau nửa đầu tại nhà để bạn đọc có thể tham khảo. Mách bạn cách chữa đau đầu […]

Đau nửa đầu là một trong những bệnh phổ biến nhiều người gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân và cách chữa bệnh đau nửa đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa đau nửa đầu tại nhà để bạn đọc có thể tham khảo.

Châm cứu

Trung Quốc được coi là quốc gia có nền y học  truyền thống để giải quyết các vấn đề sức khỏe của con người, trong đó có chứng bệnh đau nửa đầu.  Trên đầu có một số huyệt vị nếu châm vào sẽ làm giảm ngay các cơn đau đầu, tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện tại các phòng khám hoặc cơ sở y tế. Châm cứu có tác dụng ngay và có thể làm giảm tần suất đau nửa đầu của bạn, tuy nhiên khi châm cứu cũng cần áp dụng các phương pháp điều trị khác.

Phản ứng sinh học

Bình thường cơ thể con người có phản ứng với đau đớn bằng các biểu hiện như nhịp tim nhanh hơn, cơ bắp căng ra, hoặc bàn tay trở nên lạnh. Trong phản ứng  sinh học của cơ thể, có một loại cảm biến có khả năng đo lường những thay đổi đó.  Dựa vào những thay đổi bác sĩ trị liệu sẽ cho bạn nghe một bản nhạc để cơ thể bạn thư giãn, hoặc tĩnh lại. TUy nhiên liệu pháp này không phải lúc nào cũng thành công.

Chữa đau đầu tại nhà
Chữa đau đầu tại nhà nhưng cần hiểu rõ nguyên nhân để xử lý

Massage

Mặc dù chưa được nghiên cứu sâu, nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, massage có thể làm giảm số lượng các cơn đau đầu ở một số người. Ngoài ra massage còn có thể giảm bớt căng thẳng, đau đầu thông thường

Tập thể dục

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, đặc biệt là tập cardio – đây là phương pháp tập luyện để giảm cân, giữ cơ có tác dụng rất tốt để duy trì một trái tim khỏe. Một nghiên cứu của Thụy Điển chỉ ra rằng tập cardio – 40 phút, ba lần một tuần có tác dụng tương đương với  thư giãn hoặc dùng thuốc giảm đau đầu.

Kỹ thuật thư giãn

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau nửa đầu là những căng thẳng trong cuộc sống, nên các chuyên gia y tế khuyên rằng việc thư giãn là cách duy nhất để chữa bệnh. Bạn có thể áp dụng phương pháp như hít thở sâu và thư giãn cơ bắp. Với những cách đơn giản này, bất cứ ai cũng có thể xử lý được tình trạng căng thẳng để giảm đau đầu.

Vitamin và khoáng chất bổ sung

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung riboflavin (vitamin B2) và magiê có thể giúp bạn ít đau nửa đầu hơn. Hay hợp chất coenzyme Q10 giúp cả người lớn và trẻ em ít đau nửa đầu, tuy nhiên phải uống loại thực phẩm chức năng này nhiều lần trong 1 tháng mới thấy có tác dụng. Để đi đến quyết định uống bất cứ thực phẩm chức năng hay vitamin nào bạn cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ

Hãy Like, Share, Comment bài viết Chữa đau nửa đầu tại nhà để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục