Bí quyết phòng tránh viêm xoang khi thời tiết giao mùa

Thời tiết thay đổi đột ngột, chuyển từ nóng sang lạnh cùng những cơn gió xuất hiện, khiến cơ thể chưa kịp thích nghi nên rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Trong đó có bệnh viêm xoang mũi, hãy tham khảo bí quyết phòng tránh viêm xoang khi thời tiết giao […]

Thời tiết thay đổi đột ngột, chuyển từ nóng sang lạnh cùng những cơn gió xuất hiện, khiến cơ thể chưa kịp thích nghi nên rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Trong đó có bệnh viêm xoang mũi, hãy tham khảo bí quyết phòng tránh viêm xoang khi thời tiết giao mùa dưới đây để giữ gìn sức khỏe của bạn nhé.

Xem thêm:

 

cách phòng tránh bệnh viêm xoang khi giao mùa

Cách phòng tránh viêm xoang khi thời tiết giao mùa

  • Chú ý giữ ấm cho cơ thể: Khi trời chuyển lạnh, cần mặc ấm, giữa ấm chân, tay và đặc biệt là vùng cổ, vùng mũi bằng khăn quàng, khẩu trang.
  • Vệ sinh nhà cửa và nơi ở sạch sẽ: mùa đông cần mở tất cả các cửa trong nhà mỗi ngày để lưu thông không khí, tránh tích tụ các chất độc hại.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể như kẽm, vitamin A,C, omega3… để tăng cường sức đề kháng, khả năng chống chọi với vi khuẩn gây bệnh.
  • Cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa: Khi ngứa mũi, muốn hắt xì nhưng không được cũng tuyệt đối không nên cho tay vào ngoáy vì dễ mang vi trùng vào, khiến cho bệnh càng nghiêm trọng thêm. Nhớ chỉ xì mũi ra, không hít ngược như trẻ nhỏ thường làm. Không cố gắng xì mạnh vì sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai.
  • Vệ sinh hốc mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý: Nước muối cần được làm ấm trước khi xịt, nhỏ, hít.
  • Lưu ý khi dùng thuốc: Bệnh nhân viêm xoang cần điều trị theo đơn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị bệnh. Vì dùng thuốc không đúng cách, hay lạm dụng thuốc sẽ làm tăng mức độ nặng của bệnh.

Để điều trị viêm xoang đạt hiệu quả cao nhất, ngay ban đầu khi có các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi bạn hãy điều trị ngay để tránh trường hợp trở thành bệnh viêm xoang nhé.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Bí quyết phòng tránh viêm xoang khi thời tiết giao mùa để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận

Tin cùng chuyên mục