Bài thuốc An Phế Hoàn chữa bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị hen suyễn 14 năm nay còn chú em họ tôi thì viêm phế quản mạn 3 năm. Tôi nghe rằng thuốc An Phế Hoàn có thể chữa được cả 2 bệnh này. Xin cho tôi biết có đúng là như vậy không? Tại sao 1 thuốc mà chữa được 2 bệnh vậy bác sĩ?

(Nguyễn Văn Thành – Đô Lương – Nghệ An)

Đáp

Chào anh Thành,

Thắc mắc của anh cũng là thắc mắc chung của khá nhiều người bệnh gửi về cho Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu cũng như Ban Biên tập chúng tôi. Đúng như anh đã tìm hiểu, bài thuốc Đông y An Phế Hoàn có thể sử dụng điều trị cho cả bệnh hen phế quản (hen suyễn) và viêm phế quản cấp/mãn tính. Cụ thể hơn về vấn đề này, chúng tôi có thể phân tích cho anh cùng quý bệnh nhân được hiểu như sau:

Hen suyễnviêm phế quản cùng là bệnh thuộc đường hô hấp dưới, hình thành do có viêm sưng phù tại phế quản. 2 căn bệnh này có một số triệu chứng khá giống nhau như ho, tức ngực, khó thở nhưng nhìn chung, khi khám kiểm tra xác định bệnh lý, bác sĩ sẽ vẫn phân biệt được 2 căn bệnh này và có phương pháp điều trị khác nhau. Đó là theo Tây y.

phan-biet-hen-suyen-va-viem-phe-quan
Hen suyễn và viêm phế quản cùng là bệnh thuộc đường hô hấp

Còn ở Đông y, cả hen phế quản và viêm phế quản đều có thể áp dụng chung 1 nguyên tắc mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu: Chữa từ gốc bệnh. Đông y vẫn chia hen phế quản thuộc chứng Háo suyễn, Háo rỗng; viêm phế quản thì thuộc chứng Khái thấu, Đàm ẩm để phân biệt 2 căn bệnh. Tuy nhiên, nói về vấn đề điều trị, thì Đông y quan niệm hen phế quản cũng như viêm phế quản đều được sinh ra do sự suy giảm công năng của 3 tạng Tỳ, Phế, Thận. Trong đó thì nếu Phế kém thì khó thở, Tỳ kém thì gây đờm, Thận kém thì cũng không nạp được khí gây khó thở, tức ngực, cò cử. Muốn bớt bệnh và khỏi bệnh thì phải làm bổ 3 tạng này, giúp tạng hoạt động tốt trở lại.

Nhiều người cũng biết Đông y tập trung chữa vào gốc bệnh nên giúp chữa bệnh sâu hơn, hiệu quả lâu hơn, nhưng cũng sẽ chậm hơn so với Tây y. Đông y sẽ ít tác dụng phụ hơn và nếu tuân thủ theo theo cơ sở biện chứng luận trị cũng như chọn lý pháp phương dược một cách hợp lý, bệnh sẽ được chữa khỏi không tái phát lại, cho dù là các trường hợp mạn tính nan y lâu năm Tây y không có giải pháp triệt để.

Chữa hen phế quản, viêm phế quản theo Đông y thì phải mạnh tay kết hợp với kiên trì, có vậy bệnh mới được giải quyết dứt điểm. Mạnh tay là sử dụng những bài thuốc tốt như An Phế Hoàn, và kiên trì là tuân thủ liệu trình điều trị 1 – 6 tháng (tùy trường hợp mỗi bệnh nhân), dùng thuốc liên tục (tùy trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định hay tư vấn áp dụng kèm theo các phương pháp hỗ trợ khác như cấy chỉ, kiêng khem, tập luyện…).

An Phế Hoàn
Bài thuốc Đông y An Phế Hoàn

Riêng về bài thuốc An Phế Hoàn, bài thuốc này của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, trực tiếp do Đại tá Nguyễn Văn Liễu chỉ đạo nghiên cứu, hoàn thiện và đưa vào áp dụng. Các thành phần thảo dược, vật dược của bài thuốc đều được công khai, có truy xuất nguồn gốc, chất lượng rõ ràng. Đặc biệt, về mặt hiệu quả điều trị, phòng khám có riêng một bản Hợp đồng cam kết trên văn bản cụ thể để người bệnh có thể yên tâm nhất trong quá trình dùng thuốc. Từ thời điểm bắt đầu được đưa vào sử dụng chữa bệnh, tuyệt đại đa số người bệnh đều có phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị với An Phế Hoàn.

Vì những lý do trên, An Phế Hoàn nhận được vô số sự tin tưởng của người bệnh trên khắp cả nước.

——————————

Như vậy, trả lời cho câu hỏi ban đầu của anh Nguyễn Văn Thành, bài thuốc An Phế Hoàn của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu hoàn toàn có thể áp dụng điều trị cho các bệnh nhân mắc viêm phế quản, hen phế quản (hen suyễn) cấp và mãn tính, kể cả các trường hợp mắc bệnh lâu năm đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không thành công. An Phế Hoàn được cam kết hiệu quả bằng hợp đồng cụ thể, người bệnh sẽ được hoàn lại 100% chi phí điều trị nếu kết quả không đúng như cam kết ban đầu nên anh Thành và người bệnh có thể yên tâm thăm khám, sử dụng chữa bệnh.

Theo BS. Hoàng Văn Chiến – Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu

Hãy Like, Share, Comment bài viết Bài thuốc An Phế Hoàn chữa bệnh gì? để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!

Bình luận (14)

Tin cùng chuyên mục